CÁCH ĐƠN GIẢN MỞ KHÓA CỬA VÂN TAY KHI BỊ HẾT PIN

Ngày đăng tin: 11:52:18 - 24/09/2020 - Số lần xem: 4937
Với khả năng khắc phục được mọi bất cập khi sử dụng khóa cơ thông thường, khóa vân tay chỉ cần sử dụng 4 viên pin AA để hoạt động chính. Nếu điều kiện bình thường thì pin khóa sử dụng được khoảng 12 tháng. Vậy sau khi pin hết thì mở khóa vân tay như thế nào? Hãy cùng EBStech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

CÁCH ĐƠN GIẢN MỞ KHÓA CỬA VÂN TAY KHI BỊ HẾT PIN

Khóa vân tay là một trong những sản phẩm công nghệ tiên tiến được nhiều người dùng lựa chọn bởi nhiều tính năng nổi bật và đảm bảo an ninh cao. Với khả năng khắc phục được mọi bất cập khi sử dụng khóa cơ thông thường, khóa vân tay chỉ cần sử dụng 4 viên pin AA để hoạt động chính. Nếu điều kiện bình thường thì pin khóa sử dụng được khoảng 12 tháng. Vậy sau khi pin hết thì mở khóa vân tay như thế nào? Hãy cùng EBStech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.     Sử dụng chìa khóa cơ để mở

Đa số các loại khóa vân tay đều được trang bị chỉ báo pin thấp giúp cảnh bảo cho bạn biết trước khi pin hết hoàn toàn. Cũng có một số loại khóa hiển thị dấu hiệu khác của pin như thời gian phải hồi chậm, yêu cầu lặp lại nhiều lần khi mở khóa… trong đó loại phổ biến nhất là cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh. Cũng có một số loại khóa tích hợp tính năng quản lý trên máy tính, điện thoại thì nó sẽ gửi cảnh báo pin thấp về điện thoại, máy tính cho bạn. Khi thấy khóa phát ra cảnh báo thì bạn nên thay pin ngay tuy nhiên nếu bạn chưa thay pin kịp thì cần phải sử dụng khóa dự phòng để mở cửa trong trường hợp khẩn cấp đề phòng trường hợp khẩn cấp như hết cạn pin hoặc không nhận diện vân tay.

Vị trí lỗ khóa ở mỗi loại khóa cửa khác nhau nhưng thông thường là nó nằm ở dưới đáy khóa. Khi tiến hành mở cửa bằng chìa cơ, bạn chỉ cần cậy nắp đáy khóa, mở cửa vào nhà và tiến hành thay pin mới cho khóa. Ngoài ra cũng cần phải lưu ý là chỉ nên sử dụng khóa cơ trong trường hợp khẩn cấp và nên cất giữ chìa khóa ở những nơi an toàn để tránh chìa khóa lọt vào tay kẻ gian.

2.     Dùng pin ngoài dự phòng

 

      Nếu trường hợp chẳng may bạn đã làm mất chìa khóa cơ hay để quên trong nhà thì sử dụng nguồn cấp dự phòng là cục pin 9V (hình chữ nhật) là giải pháp hữu hiệu lúc này. Thường thì khóa cửa vân tay sẽ có 2 điện cực nhô ra ở phần dưới đáy khóa hoặc phần thân khóa. Lúc này bạn chỉ cần chạm 2 cực của cục pin vào 2 điện cực có sẵn trên khóa, giữ một lúc là khóa của bạn đã được cấp nguồn, lúc này có thể mở cửa bằng vân tay, mật mã để vào nhà và thay pin như bình thường.


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: